lồi lõm
{thằng đầu trọc}
Bạn có muốn xác định nguồn gốc cho từ này?
Bạn có muốn xác định hậu quả sử dụng cho từ này?
1

đầu ông sư

Dựa theo câu chuyện về thằng đầu trọc hay TẠI SAO CHÚA SƠN LÂM KHÔNG ĂN THỊT NHÀ SƯ.
Ngày xửa ngày xưa, từ năm nảo năm nào tôi cũng không nhớ nữa... Vào mùa giáp hạt, muông thú, cỏ cây chết gần hết... Chúa sơn lâm không có gì để ăn bèn ... hạ sơn kiếm gì ăn tạm. Đi mãi, đi mãi mà chẳng gặp được gì để cho vào bụng...
Đến cuối một buổi chiều nọ, khi ánh tà dương sắp tắt thì chúa sơn lâm mới tóm được một MBBG khoảng U 50. chúa vồ lấy định xơi ngấu nghiến vì đói quá. Biết khó thoát chết nên MBBG bèn xin chúa sơn lâm cho giãi bày nỗi lòng lần cuối. Nghe cũng mủi lòng và đằng nào cũng ... xơi nên Ngài đồng ý. MBBG liền nói: Ngài ơi, con biết Ngài đói lắm rồi, nhưng Ngài đừng nên ăn thịt con vì nếu ăn sẽ mắc bệnh mà chết sớm! Tthấy nói chết sớm nên chúa Sơn lâm vừ sợ vừa tò mò, liền hỏi: Sao thế? MBBG giải thích: Vì con già rồi nên thịt dai làm ngài khó nuốt, nhưng sợ nhất là thịt con ... thối lắm, mang nhiều mầm bệnh lắm, côn mang bệnh đã khổ rồi. Không tin Ngài ngửio mà xem. Ngài hỏi tiếp: Sao lại thế? MBBG trả lời: Vì con bị ...thằng đầu trọc nó đâm cho mấy nhát từ vài chục năm nay rồi, đến giờ vẫn chưa lành, vẫn bốc mùi ... thum thủm. thằng đầu trọc nó sợ thế đấy... nên Ngài xem xét.
Nghe giải thích có lý, hơn nữa vừa sợ bệnh vừa tò mò muốn biết thằng đầu trọc nó thế nào mà ghê gớm đến thế, chúa Sơn lâm hỏi tiếp: Ngươi tả chính xác cho ta biết thằng đầu trọc cụ thể nó thế nào, ta sẽ tha chết cho. MBBG liền tả: nó to, khỏe khủng khiếp, cứng như thép, nóng như sắt nung, đầu trọc lóc màu đỏ như mặt trời, oai phong như dũng sĩ. Nghe thế chúa Sơn lâm cũng thấy ... sờ sợ và đồng ý tha chết cho MBBG nọ rồi tiếp tục .. hạ sơn tìm mồi khác.
Giữa trưa ngày hôm sau, mệt quá chúa Sơn lâm ngủ thiếp đi... Bỗng nghe râm ran những tiếng ê a lạ tai làm CSL tỉnh giấc. Ngài nhìn thấy một đoàn...sư sãi đang từ dưới chân núi tụng kinh về chùa. Cơn đói bùng lên, ngài lao ra với ý nghĩ được bữa no rồi... bắt được một con mồi, vừa định xơi tái thì chợt nhìn thấy... cái đầu trọc lóc, đỏ hỏn dưới cái nắng gay gắt của con mồi... chột dạ, CSL nghĩ lại câu chuyện mà MBBG nọ kể, rồi lại nhìn thấy cả một đoàn ... thằng đầu trọc như thế, thần hồn nát thần tính, Ngài chẳng kịp nghĩ gì nữa, bèn vứt ngay con mồi xuống và một mạch ... chuồn thẳng vô rừng vì sợ cả đoạn thằng... nó đam cho thì chết hẳn chứ chẳng còn chỗ nào để mà... bốc mùi thối như MBBG kia nữa.Thế là cả đoàn sư sãi được thoát chết. Và cũng chính từ đó, Chúa Sơn lâm không bao giờ dám ăn thịt ... nhà sư nữa.
Ngày nay, có một số nơi vẫn còn ... khái niệm về thằng đầu trọc như thế đấy.

đăng bởi satanxgod đến từ Hà Nội (March 14, 2008)
2

chỉ dương vật

Trong bụng mẹ, 3 anh em sinh đôi nói chuyện với nhau trong bào thai.

Anh cả: "Tao mà ra khỏi cái nơi chật chội này, tao sẽ học thật giỏi để trở thành Kiến Trúc Sư"

"Tại sao thế ạ?"

Anh cả: "Chật chội quá, chịu ứ được, anh sẽ xây cho 3 thằng mình 1 cái phòng thật to"

Anh kế: "Còn em, em mà ra được khỏi chỗ này, em sẽ học làm Kỹ Sư Điện"

"Tại sao thế em?"

Anh kế: "Vì trong này tối tăm quá! Em sẽ học lắp bóng đèn khắp nhà"

Em út: "Còn em sẽ học võ Thiếu Lâm, trở thành cao thủ"

"Sao thế em?? Tại sao em không học thành kỹ sư bác sĩ như tụi anh???"

Em út: "Để em đánh chết tươi cái thằng trọc đầu tối nào cũng chạy ra chạy vào trong này, em đạp nó đék kịp, nó nhanh quá. Các anh ngủ say không biết chứ, em nằm ngoài rìa, bị nó phun nước miếng hoài, hôi chết dở"

đăng bởi Hải đến từ Vũng Tàu - Bà Rịa (March 04, 2008)

Ví dụ bổ sung:
(chỉ đăng ví dụ, không được thảo luận)
Hình Minh Họa Cho Từ "thằng đầu trọc"
Want to put your website logo up here? (yes, for FREE)
drop us a line at tienglongvietnam@yahoo.com